BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG - CHÚA NHẬT 11.7.2021
  • 10/07/2021
  • Quản trị

BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG

CHÚA NHẬT 11.7.2021

Quý Ông Bà Anh Chị Em Giáo Xứ Lộ 20 thân mến,

Xin Chúa ban bình an cho chúng ta trong thời gian khó khăn này. Tuy nhiên, để có được sự bình an của Chúa, chúng ta cần phải cầu nguyện nhiều, giờ đây chúng ta cùng cầu nguyện với Chúa bằng cách đọc và suy niệm đoạn Tin Mừng của ngày Chúa Nhật hôm nay. 

Tin Mừng: Mc 6, 7-13

Khi ấy, Đức Giêsu gọi Nhóm Mười Hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một. Người ban cho các ông quyền trừ quỷ. Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy; không được mang lương thực, bao bị, tiền đồng để giắt lưng; được đi dép, nhưng không được mặc hai áo. Người bảo các ông: “Bất cứ ở đâu, khi anh em đã vào nhà nào, thì cứ ở lại đó cho đến lúc ra đi. Còn nơi nào người ta không đón tiếp và không nghe lời anh em, thì khi ra khỏi đó, hãy giũ bụi chân để tỏ ý phản đối họ.” Các ông đi rao giảng, kêu gọi người ta ăn năn sám hối. Các ông trừ được nhiều quỷ, xức dầu cho nhiều người đau ốm và chữa họ khỏi bệnh. Đó là Lời Chúa.

Suy niệm

Chúng ta suy nghĩ và cầu nguyện với Chúa theo 3 ý sau đây:

  1. Sai đi từng hai người một

Để cộng tác với Chúa và tiếp tục công việc loan báo Tin Mừng sau này, Chúa Giêsu đã chọn 12 tông đồ. Sau một thời gian các ông được ở với Chúa, được Chúa huấn luyện và hôm nay Chúa sai các ông lên đường. Điều đặc biệt, Chúa sai đi từng hai người một, hai người làm thành một nhóm, để cùng làm việc với nhau và nâng đỡ nhau trên hành trình loan báo Tin Mừng.

Đem Chúa đến cho người khác, loan báo Tin Mừng là nhiệm vụ của tất cả Kitô hữu. Vì thế, chúng ta cần phải cộng tác với nhau để thực thi bổn phận thiêng liêng này. Vậy tùy theo khả năng Chúa ban, mỗi người hãy góp phần của mình vào trong công cuộc truyền giáo của Giáo Hội.

Câu hỏi: Tôi có ý thức mình phải có bổn phận truyền giáo không? Và tôi đã làm gì để cộng tác với Giáo Xứ trong sứ mạng loan báo Tin Mừng cho những người chung quanh?

  1. Không được mang gì đi đường

Trên hành trình rao giảng, Chúa Giêsu luôn sống nghèo khó và phó thác. Vì thế, khi sai các tông đồ lên đường thực thi sứ mạng, Chúa cũng muốn nhắc nhở các ông: “Không được mang gì đi đường”, chỉ trừ cậy gậy, và đôi dép. Hành trang của người tông đồ là một tinh thần siêu thoát, nhẹ nhàng, không lệ thuộc vào của cải vật chất, và luôn tin tưởng và phó thác tuyệt đối vào sự quan phòng của Thiên Chúa.

Ngày hôm nay, con người bị cám dỗ nhiều về tiền bạc, nhiều người đề cao của cải vật chất, thậm chí có người coi trọng vật chất hơn là Thiên Chúa.

Câu hỏi: Đối với tôi, tiền bạc của cải là gì? Tôi đã sử dụng nó như thế nào? Tôi có biết phó thác cuộc đời tôi vào bàn tay quan phòng của Chúa không?

  1. Kêu gọi người ta ăn năn sám hối

Khởi đầu sứ mạng, Chúa Giêsu kêu gọi con người hãy ăn năn sám hối, và nhiều người đã đổi đời nhờ đáp lại lời mời gọi của Chúa.

Trên bước đường loan báo Tin Mừng, các tông đồ cũng kêu gọi con người thực hành y như thế. Hãy ăn năn sám hối. Đó là điều kiện cần thiết để đón nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa.

Mỗi ngày chúng ta cần phải nhìn lại cuộc sống để xét mình, nhờ vậy ta có thể nhận ra được những thiếu sót, những tội lỗi để sớm sám hối ăn năn.

Câu hỏi: Trong thời gian này, tôi có dành thời gian thinh lặng để nhìn lại cuộc sống của mình không?

Thực hành: Hôm nay tôi quyết tâm đến Nhà thờ Giáo Xứ để tâm sự và lắng nghe Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Giữa một xã hội đề cao chủ nghĩa cá nhân, tự do bản thân, xin cho con biết sống khiêm tốn, biết hạ mình xuống để có thể làm việc và cộng tác với nhau trong công việc chung của Giáo Xứ.

Nơi một xã hội đề cao chủ nghĩa vật chất, coi trọng tiền bạc, xin cho con biết sống đơn sơ, nghèo khó để cuộc sống của con được nhẹ nhàng và thanh thoát hơn mỗi ngày.

Trong một xã hội thay đổi nhanh chóng, con người luôn sống vội vã, tốc độ, xin cho con biết dừng lại một chút, biết nhìn lại cuộc sống, có những giây phút hồi tâm để con không ảo tưởng về chính mình. Amen.

 

Cha sở Phaolô

 

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
22/07/2021
21/07/2021
20/07/2021
19/07/2021
17/07/2021
BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG -THỨ BẢY 17.7.2021

          BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG

Đọc tiếp...
16/07/2021
BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG -THỨ SÁU 16.7.2021

                           ...

Đọc tiếp...
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 149252