CÁC EM THIẾU NHI XEM PHIM “ÔNG THÁNH BẤT ĐẮC DĨ”
  • 30/12/2018
  • Quản trị

CÁC EM THIẾU NHI XEM PHIM

“ÔNG THÁNH BẤT ĐẮC DĨ” 

Chúa Nhật lễ Thánh Gia (30/12), các em Giáo lý thiếu nhi được xem phim đạo. Điểm mới của năm nay là các em được xem bộ phim về cuộc đời của một vị Thánh rất đặc biệt.

Bộ phim mang tên “Ông Thánh Bất Đắc Dĩ”. Phim tái hiện lại câu chuyện về cuộc đời của Thánh Giuse Cupertino. Sinh ra trong hoàn cảnh gia đình không mấy khá dả, lúc nhỏ Ngài là một đứa trẻ cũng chẳng mấy thông minh, và đến khi lớn lên cũng vậy, thậm chí Ngài cũng không có bất kì tài năng nào nổi bật.

Vì chiều lòng, và không muốn mẹ mình buồn, nên Ngài chấp nhận gia nhập vào dòng tu Phanxicô. Thời gian ở tại dòng tu, Ngài được đảm nhận trọng trách chăm chuồng gia súc, cũng chính vì đức tính khiêm nhường và khó nghèo của Ngài mà đã gây được thiện cảm với Đức Giám Mục. Sau đó Giuse được đi học để làm Linh Mục. Với Ngài việc học chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng với bàn tay của Thiên Chúa và sự cầu nguyện liên lỉ của mình, Giuse đã được thụ phong Linh Mục năm 1628.

Điểm đặc biệt ở Thánh Giuse là khi cầu nguyện Ngài được bay lên và xung quanh tỏa ra hào quang chiếu sáng. Trong cuộc điều tra để lập hồ sơ phong thánh, người ta ghi nhận có đến 70 lần Ngài bay bổng. Mặc dù được Thiên Chúa ban cho những đặc ân linh thiêng đó, nhưng thánh Giuse luôn sống đời vâng phục, khiêm nhường và khó nghèo. Ngài qua đời ngày 18 tháng 9 năm 1663 và được phong thánh vào năm 1767, Ngài được phong Thánh không phải vì khả năng có thể bay khi cầu nguyện mà vì sự khiêm nhường, kiên tâm và hiền lành của Ngài.

Qua bộ phim này, mong muốn rằng, cuộc đời của Thánh Giuse Cupertino sẽ là tấm gương cho các em Thiếu Nhi, để các em luôn noi gương Ngài sống đời vâng phục, khiêm nhường và khó nghèo.

Bài & ảnh: THIÊN Ý

 

 

 

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
19/05/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên CHỦ ĐỀ : CHUYỂN SANG MỘT GIAI ĐOẠN MỚI

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên CHỦ ĐỀ : CHUYỂN SANG MỘT GIAI...

Đọc tiếp...
08/05/2020
24/04/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 3 Phục Sinh Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 3 Phục Sinh Năm A CHỦ ĐỀ : CUỘC...

Đọc tiếp...
17/04/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 2 Phục Sinh Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 2 Phục Sinh Năm A *** Từ Chúa nhựt II đến Chúa...

Đọc tiếp...
09/04/2020
CHÚA NHẬT PHỤC SINH CHỦ ĐỀ : BIẾN CỐ PHỤC SINH

CHÚA NHẬT PHỤC SINH CHỦ ĐỀ : BIẾN CỐ PHỤC SINH    “Chúa đã...

Đọc tiếp...
31/03/2020
26/03/2020
20/03/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 4 Mùa Chay Năm A CHỦ ĐỀ : THEO CHÚA SẼ TỚI ĐƯỢC ÁNH SÁNG

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 4 Mùa Chay Năm A CHỦ ĐỀ : THEO CHÚA SẼ...

Đọc tiếp...
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 2
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 88806