LỜI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
  • 20/11/2018
  • Quản trị

BAN GIÁO LÝ THIẾU NHI KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11

Chúa Nhật 18/11, trước khi kết thúc thánh lễ thiếu nhi tại cơ sở 2 Ban Giáo lý thiếu nhi GX Lộ 20 đã tổ chức sinh hoạt kỷ niệm chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 tháng 11.


 Hoạt động này nhằm giáo dục học sinh nhớ về truyền thống tốt đẹp của cha ông ta, truyền thống tôn sư trọng đạo dưới sự chứng kiến của nhiều phụ huynh học sinh và giáo dân đến tham dự thánh lễ. Bắt đầu buổi sinh hoạt kỷ niệm, các thầy cô giáo lý viên được mời lên trước cung thánh, 1 học sinh lớp thêm sức thay mặt cho toàn thể học sinh nói lên tâm tình tri ân sâu sắc trước sự hi sinh cao cả, sự tận tình dạy dỗ đức tin và nhân bản của quý thầy cô dành cho các em.

 Lời tâm tình chân thành, sâu sắc, giọng đọc biểu cảm trong trẻo của em làm thầy cô rất vui và xúc động. Bài phát biểu chấm dứt trong tiếng vỗ tay vang dội của mọi người. Sau đó các em nhỏ tay cầm những bông hoa tươi thắm nên tặng cho Cha phó và quý thầy cô. Một tràng vỗ tay nhiệt liệt lại vang lên càng làm tăng khí thế vui tươi phấn khởi cho buổi lễ kỷ niệm.

Buổi sinh hoạt kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam diễn ra tuy đơn sơ, ngắn ngủi nhưng chân tình, chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng đẹp trong lòng mọi người. Tiếp theo buổi sinh hoạt kỷ niệm trên, sau thánh lễ các thầy cô giáo lý viên cũng có những giây phút xúc động đáng nhớ đối với quý thầy ở chủng viện, đến bồi dưỡng chuyên môn cho giáo lý viên và cho các em lớp Tông Đồ Đội Trưởng.

Cô Ngọc Hân, Trưởng ban Giáo lý thay mặt toàn thể giáo lý viên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước tấm lòng hy sinh của quý thầy. Hình ảnh về những khoảnh khắc xúc động này cũng được ghi lại, nói lên tấm lòng trân trọng tri ân chân thành của toàn thể giáo lý viên Giáo xứ lộ 20 dành cho quý thầy.

Thu Hà (Giáo lý viên Giáo xứ Lộ 20)


LỜI TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Trọng kính Cha sở, Cha phó và Thầy xứ

Kính thưa quý Thầy Cô Giáo lý viên Mái Trường Giêsu – Giáo Xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm Lộ 20.


Hằng năm cứ vào ngày 20 tháng 11, hòa vào bầu khí chung cả nước mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam các trường học đều tổ chức lễ tri ân quý Thầy cô giáo.

Hôm nay, Mái Trường Giêsu – Giáo Xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm Lộ 20 cũng tưng bừng tổ chức lễ tri ân quý Thầy cô giáo lý viên, những người thầy đã giúp các em Thiếu Nhi của giáo xứ mở mang thêm kiến thức về giáo lý Kitô giáo.

Con xin đại diện cho gần bốn trăm Thiếu nhi các khối thuộc Giáo xứ Lộ 20 xin chân thành ngỏ lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô, những người Thầy đã giúp cho chúng con hiểu biết kiến thức Giáo lý, để củng cố thêm đức tin và còn hướng dẫn chúng con có đời sống nhân bản thật tốt.

Kính Thưa quý Thầy Cô Giáo lý viên thương mến.

Với biết bao sự hy sinh âm thầm đầy thách thức trong công việc ở đời cũng như việc đạo, dù lắm nỗi suy tư, khắc khoải nhưng Thầy Cô đã không hề chùn bước. Ôi tình Thầy Cô thật lớn lao…

Thưa Quý Thầy Cô Giáo lý viên!

Trong sự êm đềm, sâu lắng của nghĩa nặng tình sâu, chúng con kính xin thầy cô Giáo lý viên tha thứ những lỗi lầm thiếu sót của chúng con, đã đôi lần chúng con đến lớp muộn, quên đeo khăn quàng, bài kiểm tra chưa được hoàn hảo, và đã có đôi ba lần dỗi hờn khi Thầy cô góp ý, sửa sai. Chúng con xin hứa sẽ siêng năng đi tham dự thánh lễ, chăm chỉ học giáo lý, biết yêu thương và chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn để thầy cô, cha mẹ được vui lòng.

Một lần nữa, chúng con xin kính chúc quí Cha, quí thầy cô được muôn vàn hồng ân Thiên Chúa trong ngày lễ “Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam” và được Chúa luôn chúc phúc để các thầy cô luôn mạnh khỏe, lòng đầy nhiệt huyết, làm tròn sứ vụ: “Giáo lý viên”.

Chúng con trân trọng biết ơn và kính chào.  

 

BÀI VÀ ẢNH  MVTT/BAN GIÁO LÝ THIẾU NHI
 

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
21/10/2020
02/10/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 27 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 27 TN Năm A CHỦ ĐỀ :

Đọc tiếp...
26/09/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 26 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 26 TN Năm A CHỦ ĐỀ :  ĐƯỜNG...

Đọc tiếp...
18/09/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 25 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 25 TN Năm A CHỦ ĐỀ : LÒNG...

Đọc tiếp...
10/09/2020
04/09/2020
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 108180