BÀI ĐOẠT GIẢI NHẤT DÀNH CHO GIỚI TRẺ
  • 18/06/2021
  • Quản trị

CUỘC THI VIẾT VỀ CHA MẸ:

BÀI GIẢI NHẤT DÀNH CHO GIỚI TRẺ


Cha tôi là người ngoại giáo kết hôn với mẹ tôi là người công giáo. Cha được xem là người đạo theo nhưng cha tôi sống đạo rất tốt, có đức tin mạnh mẽ.

Theo cha, đức tin là niềm tin vào Thiên Chúa. Người đạo gốc ngay từ sơ sinh đến từng giai đoạn phát triển của cuộc đời đều được lãnh nhận các bí tích, được giáo dục rất kỹ theo luật đạo.

Cả cuộc đời sống vì đạo nhưng chưa thể nhận định hết thảy đều có đức tin vững bền. Minh chứng về điều này, trong đời sống hàng ngày xung quanh ta có một lúc nào đó vì cuộc sống bon chen, vì vinh hoa phú quý, vì danh lợi hay vì bất mãn việc gì đó, đức tin trong con người sẽ bị lung lay.

Kể về cha tôi, có một thời gian dài làm ăn xa, giữa bộn bề cuộc sống. Cám dỗ chợ đời, không gia đình bên cạnh nhắc nhở, cha lại là người đạo mới, nhưng cha tôi vẫn giữ tốt đi lễ Chúa Nhật, vẫn giữ chay những ngày buộc. Cha còn nhắc nhở tôi ở nhà phải tham gia đầy đủ các lớp học giáo lý.

Cha không bao giờ quên việc đọc kinh mỗi ngày. Nhắc nhở các con đi lễ, tham gia hội đoàn nhà thờ. Cha tham gia khu xóm đọc kinh gia đình, rước Đức Mẹ đến gia đình. Đọc kinh đám tang trong giáo xứ, làm việc bác ái. Tham gia thường xuyên nên cha tôi có niềm vui trong công việc hằng ngày.

Cha tôi sống lặng lẽ lắm, ít rầy la con cái, cha thích cái không khí gia đình. Mỗi tối Chúa Nhật, cha thường nấu những món ăn ngon, cùng mẹ chờ các con về ăn. Hai chị em tôi là thành viên trong ca đoàn giới trẻ, sau lễ chiều ở lại tập hát xong mới về, có hôm có cả bác và út. Những hôm như thế cha thường rất vui.

Trong mắt cha, tôi như một đứa trẻ không bao giờ lớn nổi, chăm bẵm, lo lắng nhắc nhở từng chút, đi học ở trường, học thêm đều là cha đưa rước.

Gần đây khi tôi lên cấp 3, cha sắm cho tôi một chiếc xe, để tự đi. Tôi là niềm hy vọng, là hạnh phúc của cha, tôi nhìn thấy điều đó trong đôi mắt cha. Mỗi khi tôi đạt thành tích tốt là cha hãnh diện lắm. Tôi được học giáo lý từ rất bé, đã được rước lễ lần đầu, bao đồng, thêm sức và đang sinh hoạt giới trẻ tại nhà thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm. Để hưởng ứng chủ đề “Ý thức sông hiếu thảo với cha mẹ”, tham gia cuộc thi viết về cha mẹ, tôi muốn dành tình yêu này cho cha tôi.

Cha tôi sống khắc khổ chỉ để cho con cái mình được đầy đủ hơn. Cha luôn sống gương mẫu về đức tin. Giúp tôi nhận ra hạnh phúc khi được làm con Chúa. Cha luôn ghi nhớ lời giảng trong thánh lễ và đem ra giáo dục con cái.

Cảm tạ Thiên Chúa đã cho con được làm con cha.

Trong mọi lúc của cuộc sống con đều có đôi tay cha chở che nâng đỡ.

Cảm ơn cha là bóng mát của cuộc đời con.

Không ngôn từ nào có thể diễn tả hết công lao biển trời của cha.

Con chỉ muốn nói với cha rằng: “Con yêu cha biết bao!”.

        Têrêsa Trần Nguyễn Bảo Nghi

(Giáo Khu Giuse Thợ/Khu 5)

 

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
22/07/2021
21/07/2021
20/07/2021
19/07/2021
17/07/2021
BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG -THỨ BẢY 17.7.2021

          BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG

Đọc tiếp...
16/07/2021
BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG -THỨ SÁU 16.7.2021

                           ...

Đọc tiếp...
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 149252