Thăm Mái Ấm An Phúc
  • 23/04/2019
  • Quản trị

Thăm Mái Ấm An Phúc

Sau 5 tuần thực hiện việc bác ái mùa chay, Chúa Nhật lễ Phục Sinh 21/4/2019, Ban Giáo lý Thiếu Nhi GX Lộ 20 tổ chức cho học sinh đi thăm Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần (Mái ấm An Phúc) tại ấp Phú Thuận, xã Tân Phú, quận Cái Răng (Cần Thơ) thuộc Họ đạo Xóm Chài, GP Cần Thơ.


Đoàn thăm viếng xuất phát từ cơ sở 2 lúc 9g45’ cùng 40 người và những phần quà. Đoàn xe tiến về hướng Cái Cui và sau gần 40 phút đã đến nơi. Trung tâm này được xây dựng trên một khu đất khá rộng nằm phía sau nhà thờ Thánh Phaolô, xung quanh có trồng nhiều cây xanh nên rất thoáng mát.

Cha Giuse Đỗ Đức Vượng, Giám đốc Trung tâm ra đón đoàn và giới thiệu với các thành viên của Trung tâm, ai cũng biểu lộ niềm hân hoan. Sau vài phút làm quen, đại diện đoàn tặng quà cho các bệnh nhân, trong tiếng vỗ tay và bầu không khí vui tươi.

Cha giám đốc nói lời cảm ơn và chia sẻ về quá trình hình thành ý tưởng xây dựng và hoạt động của trung tâm. Các bệnh nhân ở đây có nơi ăn chốn ở an toàn, được chăm sóc chu đáo và được điều trị bệnh. Ai khỏe sẽ được đưa trở về gia đình.

Điểm đặc biệt ở trung tâm là người bệnh được tập thói quen giữ vệ sinh, rèn luyện sức khỏe và trí thông minh bằng những công việc như: lau nhà, làm vườn, nuôi gà, cắt cỏ. Ai cũng phải làm và họ rất vâng lời. Mỗi ngày, sau bữa ăn sáng các bệnh nhân còn được dự thánh lễ và hát lễ.

Theo Cha giám đốc trung tâm, làm được những việc như thế cũng nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các Họ Đạo, tổ chức từ thiện, Mạnh Thường Quân và chính quyền địa phương.

 Dịp này, cha cũng không quên nhắc nhở các em thiếu nhi đừng quá lạm dụng điện thoại di động, iPad. Đã có nhiều người bị bệnh tâm thần là do sử dụng quá nhiều các phương tiện ấy. Cha giám đốc còn cho biết, trung tâm luôn thực hiện lời nhắn nhủ của Đức Thánh Cha Phanxicô là phải sống đơn giản để bảo vệ sức khỏe.

Trước khi đoàn ra về, cha giám đốc ngỏ lời cảm ơn về cuộc thăm viếng này và nhắc mọi người đừng quên các bệnh nhân nơi đây. Cha chúc tất cả mọi người được tràn đầy niềm vui, ơn lành của Chúa Phục Sinh.

 Cha phó Phaolô Trần Thanh Chương thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp và chia sẻ chân tình của cha giám đốc. Sau đó mọi người chào ra về trong niềm lưu luyến.

 Buổi thăm viếng đã để lại trong lòng mọi người một cảm xúc thật khó quên. Riêng các em thiếu nhi qua cuộc thăm viếng này sẽ biết cảm thông hơn với những cảnh đời kém may mắn. Đặc biệt, các em phải biết ý thức lao động, vâng lời và nhất là không được lạm dụng điện thoại chơi game, xem phim để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Chúa Nhật Phục Sinh 2019

Thu Hà

Giáo lý viên Giáo xứ lộ 20

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
18/10/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 29 TN C Chủ đề : Cầu nguyện kiên trì

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 29 TN C Chủ đề : Cầu nguyện kiên...

Đọc tiếp...
11/10/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 28 TN C Chủ đề : Tâm tình biết ơn

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 28 TN C Chủ đề : Tâm tình biết...

Đọc tiếp...
02/10/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 27 TN C Chủ đề : Đức tin và Phục vụ

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 27 TN C Chủ đề : Đức tin và...

Đọc tiếp...
23/09/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 26 TN C Chủ đề : Người giàu và người nghèo

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 26 TN C Chủ đề : Người giàu và người nghèo     Người...

Đọc tiếp...
20/09/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 25 TN C Chủ đề : Cách quản lý tiền của

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 25 TN C Chủ đề : Cách quản lý tiền của   “Anh em...

Đọc tiếp...
12/09/2019
DẪN LỄ TẾT TRUNG THU

DẪN LỄ TẾT TRUNG THU Dẫn vào...

Đọc tiếp...
12/09/2019
02/09/2019
SCĐ CHÚA NHỰT XXIII THƯỜNG NIÊN NĂM C CHỦ ĐỀ : Ý THỨC CÁI GIÁ PHẢI TRẢ  khi làm môn đệ Chúa

SCĐ CHÚA NHỰT XXIII THƯỜNG NIÊN NĂM C CHỦ ĐỀ : Ý THỨC CÁI GIÁ PHẢI TRẢ 

Đọc tiếp...
26/08/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 22 TN C Chủ đề: Khuyến khích sống khiêm hạ

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 22 TN C Chủ đề : Khuyến khích sống...

Đọc tiếp...
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 48937