Thăm Mái Ấm An Phúc
  • 24/04/2019
  • Quản trị

Thăm Mái Ấm An Phúc

Sau 5 tuần thực hiện việc bác ái mùa chay, Chúa Nhật lễ Phục Sinh 21/4/2019, Ban Giáo lý Thiếu Nhi GX Lộ 20 tổ chức cho học sinh đi thăm Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần (Mái ấm An Phúc) tại ấp Phú Thuận, xã Tân Phú, quận Cái Răng (Cần Thơ) thuộc Họ đạo Xóm Chài, GP Cần Thơ.


Đoàn thăm viếng xuất phát từ cơ sở 2 lúc 9g45’ cùng 40 người và những phần quà. Đoàn xe tiến về hướng Cái Cui và sau gần 40 phút đã đến nơi. Trung tâm này được xây dựng trên một khu đất khá rộng nằm phía sau nhà thờ Thánh Phaolô, xung quanh có trồng nhiều cây xanh nên rất thoáng mát.

Cha Giuse Đỗ Đức Vượng, Giám đốc Trung tâm ra đón đoàn và giới thiệu với các thành viên của Trung tâm, ai cũng biểu lộ niềm hân hoan. Sau vài phút làm quen, đại diện đoàn tặng quà cho các bệnh nhân, trong tiếng vỗ tay và bầu không khí vui tươi.

Cha giám đốc nói lời cảm ơn và chia sẻ về quá trình hình thành ý tưởng xây dựng và hoạt động của trung tâm. Các bệnh nhân ở đây có nơi ăn chốn ở an toàn, được chăm sóc chu đáo và được điều trị bệnh. Ai khỏe sẽ được đưa trở về gia đình.

Điểm đặc biệt ở trung tâm là người bệnh được tập thói quen giữ vệ sinh, rèn luyện sức khỏe và trí thông minh bằng những công việc như: lau nhà, làm vườn, nuôi gà, cắt cỏ. Ai cũng phải làm và họ rất vâng lời. Mỗi ngày, sau bữa ăn sáng các bệnh nhân còn được dự thánh lễ và hát lễ.

Theo Cha giám đốc trung tâm, làm được những việc như thế cũng nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các Họ Đạo, tổ chức từ thiện, Mạnh Thường Quân và chính quyền địa phương.

 Dịp này, cha cũng không quên nhắc nhở các em thiếu nhi đừng quá lạm dụng điện thoại di động, iPad. Đã có nhiều người bị bệnh tâm thần là do sử dụng quá nhiều các phương tiện ấy. Cha giám đốc còn cho biết, trung tâm luôn thực hiện lời nhắn nhủ của Đức Thánh Cha Phanxicô là phải sống đơn giản để bảo vệ sức khỏe.

Trước khi đoàn ra về, cha giám đốc ngỏ lời cảm ơn về cuộc thăm viếng này và nhắc mọi người đừng quên các bệnh nhân nơi đây. Cha chúc tất cả mọi người được tràn đầy niềm vui, ơn lành của Chúa Phục Sinh.

 Cha phó Phaolô Trần Thanh Chương thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp và chia sẻ chân tình của cha giám đốc. Sau đó mọi người chào ra về trong niềm lưu luyến.

 Buổi thăm viếng đã để lại trong lòng mọi người một cảm xúc thật khó quên. Riêng các em thiếu nhi qua cuộc thăm viếng này sẽ biết cảm thông hơn với những cảnh đời kém may mắn. Đặc biệt, các em phải biết ý thức lao động, vâng lời và nhất là không được lạm dụng điện thoại chơi game, xem phim để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Chúa Nhật Phục Sinh 2019

Thu Hà

Giáo lý viên Giáo xứ lộ 20

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
21/10/2020
02/10/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 27 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 27 TN Năm A CHỦ ĐỀ :

Đọc tiếp...
26/09/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 26 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 26 TN Năm A CHỦ ĐỀ :  ĐƯỜNG...

Đọc tiếp...
18/09/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 25 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 25 TN Năm A CHỦ ĐỀ : LÒNG...

Đọc tiếp...
10/09/2020
04/09/2020
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 108107