Thăm Trung tâm nuôi dưỡng người già Bình Thủy
  • 31/12/2018
  • Quản trị

Thăm Trung tâm nuôi dưỡng người già Bình Thủy

Sau 4 tuần thiếu nhi các lớp Giáo lý Giáo xứ lộ 20 thực hiện tinh thần bác ái mùa vọng, Chúa Nhật 30/12/2018, sau thánh lễ thiếu nhi, Ban Giáo lý cùng Cha phó, Thầy xứ, quý Thầy ở chủng viện, quý thầy cô giáo lý viên, một nhóm huynh trưởng, và đại diện học sinh các lớp Giáo lý thực hiện chuyến đi thăm các cụ ông, cụ bà ở Trung tâm Nuôi dưỡng người già (thuộc phường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ).Trước khi xuất phát cả đoàn cùng chụp chung một bức ảnh lưu niệm của chuyến đi tại cơ sở 2, sau đó bắt đầu lên đường. Đoàn xe Honda gồm hơn chục chiếc chở người và những túi quà khá to do sự đóng góp của các em thiếu nhi thẳng tiến trên đường Cách Mạng Tháng 8, đến ngang Nhà thờ Bình Thủy, đoàn xe rẽ vào đường Thiết Giáp cũ để đi vào trung tâm. Đây là một khúc đường khá lồi lõm đầy những ổ gà ngập nước mưa nên hơi khó đi. Qua vài khúc quẹo đoàn đã đến nơi, đây là một trung tâm xây dựng khang trang gồm nhiều dãy nhà bao quanh một khu đất rộng rãi thoáng mát. Nơi tiếp khách được bài trí đơn giản nhưng lịch sự, sạch sẽ.

Tiếp đoàn là chú Trương Hải Đường, Phó Giám đốc Trung tâm. Sau lời đề nghị của Cha phó, chú Đường đã trình bày khá đầy đủ về quá trình thành lập và phát triển của trung tâm. Hiện tại, có 80 cụ được sự quản lý và chăm sóc của 24 cán bộ công nhân viên. Sau khi được nghe giới thiệu vài nét về trung tâm, Cha phó chia đoạn thành nhiều nhóm, mỗi nhóm phụ trách đi thăm một khu. Các nhóm đi đến từng phòng và trao quà tận tay cho từng cụ với lời thăm hỏi sức khỏe và chúc mừng năm mới đã đem lại niềm vui và tạo mối thiện cảm của các cụ đối với đoàn. Các em thiếu nhi thì có dịp bày tỏ tình thương đối với người già yếu neo đơn. Theo sự quan sát, thấy các cụ ở đây được chăm sóc rất cẩn thận, chu đáo như tình thương của một gia đình.

Trước khi ra về, có nhóm còn được chụp ảnh lưu niệm với vài cụ đang ăn tiệc tất niên với con cháu trong bầu không khí ấm áp và vui tươi. Sau gần 1 giờ thăm viếng, đoàn chia tay với trung tâm trong niềm lưu luyến của mọi người. Những cuộc thăm viếng như thế cũng là một cách loan báo Tin Mừng rất thiết thực. Ước mong các em thiếu nhi thấy được vai trò là tông đồ nhỏ của mình, biết quan tâm thăm viếng giúp đỡ mọi người để góp phần mở mang Nước Chúa ngày càng lớn mạnh hơn.

THU HÀ (Giáo lý viên)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
02/06/2020
28/05/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống Chung cho 3 năm A, B, C CHỦ ĐỀ : CHÚA THÁNH THẦN 

Đọc tiếp...
19/05/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên CHỦ ĐỀ : CHUYỂN SANG MỘT GIAI ĐOẠN MỚI

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên CHỦ ĐỀ : CHUYỂN SANG MỘT GIAI...

Đọc tiếp...
08/05/2020
24/04/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 3 Phục Sinh Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 3 Phục Sinh Năm A CHỦ ĐỀ : CUỘC...

Đọc tiếp...
17/04/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 2 Phục Sinh Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 2 Phục Sinh Năm A *** Từ Chúa nhựt II đến Chúa...

Đọc tiếp...
09/04/2020
CHÚA NHẬT PHỤC SINH CHỦ ĐỀ : BIẾN CỐ PHỤC SINH

CHÚA NHẬT PHỤC SINH CHỦ ĐỀ : BIẾN CỐ PHỤC SINH    “Chúa đã...

Đọc tiếp...
31/03/2020
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 0
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 89613