Thăm Trung tâm nuôi dưỡng người già Bình Thủy
  • 31/12/2018
  • Quản trị

Thăm Trung tâm nuôi dưỡng người già Bình Thủy

Sau 4 tuần thiếu nhi các lớp Giáo lý Giáo xứ lộ 20 thực hiện tinh thần bác ái mùa vọng, Chúa Nhật 30/12/2018, sau thánh lễ thiếu nhi, Ban Giáo lý cùng Cha phó, Thầy xứ, quý Thầy ở chủng viện, quý thầy cô giáo lý viên, một nhóm huynh trưởng, và đại diện học sinh các lớp Giáo lý thực hiện chuyến đi thăm các cụ ông, cụ bà ở Trung tâm Nuôi dưỡng người già (thuộc phường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ).Trước khi xuất phát cả đoàn cùng chụp chung một bức ảnh lưu niệm của chuyến đi tại cơ sở 2, sau đó bắt đầu lên đường. Đoàn xe Honda gồm hơn chục chiếc chở người và những túi quà khá to do sự đóng góp của các em thiếu nhi thẳng tiến trên đường Cách Mạng Tháng 8, đến ngang Nhà thờ Bình Thủy, đoàn xe rẽ vào đường Thiết Giáp cũ để đi vào trung tâm. Đây là một khúc đường khá lồi lõm đầy những ổ gà ngập nước mưa nên hơi khó đi. Qua vài khúc quẹo đoàn đã đến nơi, đây là một trung tâm xây dựng khang trang gồm nhiều dãy nhà bao quanh một khu đất rộng rãi thoáng mát. Nơi tiếp khách được bài trí đơn giản nhưng lịch sự, sạch sẽ.

Tiếp đoàn là chú Trương Hải Đường, Phó Giám đốc Trung tâm. Sau lời đề nghị của Cha phó, chú Đường đã trình bày khá đầy đủ về quá trình thành lập và phát triển của trung tâm. Hiện tại, có 80 cụ được sự quản lý và chăm sóc của 24 cán bộ công nhân viên. Sau khi được nghe giới thiệu vài nét về trung tâm, Cha phó chia đoạn thành nhiều nhóm, mỗi nhóm phụ trách đi thăm một khu. Các nhóm đi đến từng phòng và trao quà tận tay cho từng cụ với lời thăm hỏi sức khỏe và chúc mừng năm mới đã đem lại niềm vui và tạo mối thiện cảm của các cụ đối với đoàn. Các em thiếu nhi thì có dịp bày tỏ tình thương đối với người già yếu neo đơn. Theo sự quan sát, thấy các cụ ở đây được chăm sóc rất cẩn thận, chu đáo như tình thương của một gia đình.

Trước khi ra về, có nhóm còn được chụp ảnh lưu niệm với vài cụ đang ăn tiệc tất niên với con cháu trong bầu không khí ấm áp và vui tươi. Sau gần 1 giờ thăm viếng, đoàn chia tay với trung tâm trong niềm lưu luyến của mọi người. Những cuộc thăm viếng như thế cũng là một cách loan báo Tin Mừng rất thiết thực. Ước mong các em thiếu nhi thấy được vai trò là tông đồ nhỏ của mình, biết quan tâm thăm viếng giúp đỡ mọi người để góp phần mở mang Nước Chúa ngày càng lớn mạnh hơn.

THU HÀ (Giáo lý viên)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
22/08/2019
SCĐ CHÚA NHẬT XXI TN C Chủ đề : Chúa ban ơn cứu độ cho mọi người

SCĐ CHÚA NHẬT XXI TN C Chủ đề : Chúa ban ơn cứu độ cho mọi người   “Hãy cố...

Đọc tiếp...
13/08/2019
SCĐ CHÚA NHẬT XX TN C Chủ đề : Sự quấy rối cần thiết

SCĐ CHÚA NHẬT XX TN C Chủ đề : Sự quấy rối cần thiết

Đọc tiếp...
06/08/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 19 TN C Chủ đề : Tỉnh thức trong đêm tối 

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 19 TN C Chủ đề : Tỉnh thức trong...

Đọc tiếp...
30/07/2019
SCĐ CHÚA NHẬT XVIII TN C Chủ đề : Chớ cậy vào của cải vật chất

SCĐ CHÚA NHẬT XVIII TN C Chủ đề : Chớ cậy vào của cải...

Đọc tiếp...
23/07/2019
CHÚA NHỰT XVII Chủ đề : Cầu xin

CHÚA NHỰT XVII Chủ đề : Cầu xin   “Thưa Thầy, xin dạy chúng con...

Đọc tiếp...
17/07/2019
SCĐ CHÚA NHỰT XVI TN C Chủ đề : Rước Chúa vào nhà

SCĐ CHÚA NHỰT XVI TN C Chủ đề : Rước Chúa vào nhà  

Đọc tiếp...
09/07/2019
SCĐ Chúa Nhật XV TN C Chủ đề : Luật trong lòng

SCĐ Chúa Nhật XV TN C Chủ đề : Luật trong lòng  

Đọc tiếp...
03/07/2019
26/06/2019
SCĐ Chúa Nhật XIII TN C Chủ đề : Chọn lựa dứt khoát

SCĐ Chúa Nhật XIII TN C Chủ đề : Chọn lựa dứt khoát   “Hãy theo Ta” (Lc 9,59) Sợi chỉ đỏ : – Bài...

Đọc tiếp...
18/06/2019
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 48937