Các em thiếu nhi xem phim đạo vào ngày lễ Chúa Nhật Phục Sinh
  • 23/04/2019
  • Quản trị

Các em thiếu nhi xem phim đạo vào lễ Chúa Nhật Phục Sinh

Chúa Nhật Lễ Phục Sinh ngày 23/04 vừa qua các em Thiếu Nhi được nhắc nhở lại về hành trình Chúa Giêsu chịu chết và Phục Sinh qua đoạn phim hoạt hình ngắn.


Đoạn phim tái hiện lại khung cảnh Chúa Giesu bị bắt tại vườn Cây Dầu, bị bắt, xét xử, kết án, đóng đinh, chết trên thập giá và 3 ngày sau sống lại.

Như các Chúa Nhật Phục Sinh hằng năm, các em được xem phim đạo nhìn lại cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để củng cố lại đức tin của mình. Đồng thời, là lời nhắc nhớ về tình yêu bao la của Chúa dành cho nhân loại.

Các em còn được xem đoạn clip ngắn 4 phút về đương kim Giáo hoàng Phanxicô Franciscus. Đoạn clip tóm tắt sơ lược về lí lịch, gia đình, sở thích, cuộc đời cũng như là quá trình trở thành Giáo hoàng hiện tại.

Ngài tên thật là Jorge Mario Bergoglio sinh ra trong gia đình gồm có: 4 anh chị em. Ngài học và làm việc chăm chỉ để lấy tấm bằng Thạc sĩ Hóa Học sau đó Ngài đổi hướng.

Năm 21 tuổi Ngài vào Tập viện Dòng Tên, sau nhiềm năm cầu nguyện và học hành Ngài được thụ phong Linh mục. Ngoài việc cử hành các Bí tích, Ngài còn là một giáo viên, một người người hướng dẫn cho các tu sĩ trẻ Dòng Tên, clip cũng tiết lộ một chi tiết thú vị về Ngài đó là một fan hâm mộ bóng đá.

Vài năm sau, nhà dòng đã mời gọi Ngài phục vụ anh em với tư cách là bề trên Giám tỉnh, sau đó là Viện trưởng Học viện. Không dừng lại ở đó, Chúa lại tiếp tục mời gọi Ngài trở thành Giám mục.

Mặc dù Ngài chỉ còn một lá phổi nhưng với sự cầu nguyện liên lỉ và niềm tín thác nơi Chúa đã giúp Ngài có thể phục vụ Giáo Hội với tất cả niềm say mê và lòng yêu mến.

Sau nhiều năm làm Giám mục, Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II đã tấn phong người làm Hồng Y. Ngài sống trong một căn hộ đơn sơ, tự nấu ăn và thậm chí Ngài đi các phương tiện công cộng thay vì có tài xế riêng.

Và với con tim đầy tin tưởng cha Jorge Mario Bergoglio đã chấp nhận lời mời gọi của Chúa. Ngài rời xa gia đình và đất nước, nhận lấy một tên mới: Phanxicô, một ngôi nhà mới: "Rôma và một sứ mạng mới - Giáo Hoàng". Tất cả là vì tình yêu, vì tình yêu nơi Đức Kitô, nơi Giáo Hội và nơi mọi người.

Xem xong 2 đoạn clip ngắn về cuộc tử nạn của Chúa Giêsu và cuộc đời của giáo Hoàng Phanxicô, các em Thiếu Nhi nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi về nội dung 2 đoạn clip để nhận phần thưởng.

THIÊN Ý

 

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
04/07/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 14 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 14 TN Năm A CHỦ ĐỀ :

Đọc tiếp...
27/06/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 13 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 13 TN Năm A CHIA SẺ THÂN PHẬN CỦA ĐỨC KITÔ...

Đọc tiếp...
19/06/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 12 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 12 TN Năm A CHỦ ĐỀ : VỮNG...

Đọc tiếp...
10/06/2020
Sợi Chỉ Đỏ Lễ Kính Mình Và Máu Thánh Chúa Kitô

Sợi Chỉ Đỏ Lễ Kính Mình Và Máu Thánh Chúa Kitô CHỦ ĐỀ : THIÊN...

Đọc tiếp...
02/06/2020
28/05/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống Chung cho 3 năm A, B, C CHỦ ĐỀ : CHÚA THÁNH THẦN 

Đọc tiếp...
19/05/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên CHỦ ĐỀ : CHUYỂN SANG MỘT GIAI ĐOẠN MỚI

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên CHỦ ĐỀ : CHUYỂN SANG MỘT GIAI...

Đọc tiếp...
08/05/2020
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 93945