MỪNG BỔN MẠNG BAN MỤC VỤ GIA ĐÌNH VÀ CA ĐOÀN THÁNH GIA
  • 29/12/2019
  • Quản trị

LỄ THÁNH GIA:

MỪNG BỔN MẠNG BAN MỤC VỤ GIA ĐÌNH VÀ CA ĐOÀN THÁNH GIA

Con Thiên Chúa đã sinh ra làm người và sống trong một gia đình. Gia đình của Ngài gồm có Thánh Giuse, Đức Mẹ Maria và Ngài. Một gia đình rất thánh thiện, gương mẫu.


 

[Audio] Bài giảng lễ Thánh Gia sáng Chúa Nhật

Mừng lễ kính Thánh Gia, chúng ta hãy học nơi các Ngài những đức tính cần có trong cuộc sống gia đình và xin các Ngài ban ơn cho gia đình chúng ta.

Một gia đình hạnh phúc là một gia đình biết sống lời Thánh Phaolô dạy trong thư Côlôxê: "Trên hết mọi đức tính, anh em phải có lòng bác ái vì đó là mối dây liên kết tuyệt hảo".

Đặc biệt, Thánh Gia là bổn mạng của Ban Mục Vụ Gia Đình GX Lộ 20. Ban MVGĐ GX Lộ 20 nhiều năm qua vào ngày thứ sáu đầu tháng đã tổ chức được các buổi sinh hoạt chuyên đề theo Ủy Ban MVGĐ của HĐGM VN.

Các buổi học hỏi hàng tháng ngoài quý vị gia trưởng, hiền mẫu trong GX tham dự còn có các em học viên lớp Giáo lý dự tòng và hôn nhân. Chất lượng các buổi học hỏi chuyên đề từng bước được nâng cao. Sau bài thuyết trình của Cha sở hoặc các vị được phân công là phần thảo luận chia sẻ của mọi người.

Trong thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay, chúng ta cầu nguyện đặc biệt cho Ban Mục vụ Gia Đình và các gia đình trong Họ Đạo Lộ 20 luôn là nơi vun trồng đời sống nhân bản và đức tin, vun đắp đời sống thánh thiện.

Mừng kính lễ Thánh Gia, cũng là bổn mạng Ca Đoàn Thánh Gia. Ca đoàn Thánh Gia tiền thân là ca đoàn Phục Sinh. Có thể nói là một trong những ca đoàn đầu tiên và nồng cốt của GX. Ngày nay, GX đã thành lập được 4 ca đoàn, trong đó ca đoàn Thánh Gia phụ trách hát thánh lễ nhất ngày Chúa Nhật và các thánh lễ khác theo sự phân công trong tháng.

Mừng lễ bổn mạng, xin cầu nguyện cho ca đoàn Thánh Gia biết dấn thân phục vụ, hy sinh thời gian và khả năng Chúa ban, để dâng lên Chúa lời ca tiếng hát, giúp cộng đoàn hướng tâm hồn lên Chúa một cách sốt sắng trong thánh lễ.

Thánh Gia Nadarét quả là một gương mẫu tuyệt hảo cho tất cả các gia đình công giáo về đời sống tin cậy mến cũng như đời sống lao động cần cù. Xin cho chúng con biết luôn noi gương Thánh Gia, sống một cuộc đời đẹp lòng Chúa, và nên gương sáng cho những người chưa nhận biết Chúa.

MVTT/GX LỘ 20

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
28/05/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống Chung cho 3 năm A, B, C CHỦ ĐỀ : CHÚA THÁNH THẦN 

Đọc tiếp...
19/05/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên CHỦ ĐỀ : CHUYỂN SANG MỘT GIAI ĐOẠN MỚI

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên CHỦ ĐỀ : CHUYỂN SANG MỘT GIAI...

Đọc tiếp...
08/05/2020
24/04/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 3 Phục Sinh Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 3 Phục Sinh Năm A CHỦ ĐỀ : CUỘC...

Đọc tiếp...
17/04/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 2 Phục Sinh Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 2 Phục Sinh Năm A *** Từ Chúa nhựt II đến Chúa...

Đọc tiếp...
09/04/2020
CHÚA NHẬT PHỤC SINH CHỦ ĐỀ : BIẾN CỐ PHỤC SINH

CHÚA NHẬT PHỤC SINH CHỦ ĐỀ : BIẾN CỐ PHỤC SINH    “Chúa đã...

Đọc tiếp...
31/03/2020
26/03/2020
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 0
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 89276