MỪNG BỔN MẠNG GIỚI HIỀN MẪU VÀ CA ĐOÀN MONICA
  • 28/08/2019
  • Quản trị

MỪNG BỔN MẠNG GIỚI HIỀN MẪU VÀ CA ĐOÀN MONICA

Đúng 5 giờ sáng ngày 27.8.2019, sau lời dẫn lễ của chị Trưởng Ca đoàn Monica, đoàn rước từ cuối Thánh đường tiến vào Nhà Chúa.


Hôm nay, các bà mẹ thật tươi xinh trong đồng phục áo dài hồng và trên tay cầm nhánh hoa hồng đẹp dịu dàng thanh thoát để dâng lên Thánh Nữ Monica. Thánh nhân là người mẹ gương mẫu, đạo đức và thánh thiện. Ca đoàn Monica cũng như giới Hiền Mẫu Họ Đạo Lộ 20 đã chọn Thánh Monica làm bổn mạng cho giới của mình.

Trong bài giảng, Cha Sở đã nêu gương Thánh nữ Monica là gương mẫu cho các bà mẹ. Người phụ nữ là món quà mà Thiên Chúa ban tặng cho chúng sinh. Cha cũng nói đến tầm quan trọng của người phụ nữ không chỉ nơi gia đình mà còn nơi giáo xứ. Ca đoàn cũng là hội viên của giới Hiền Mẫu, các chị em đi công tác bác ái, thăm người già neo đơn, bệnh tật, phát quà...

Được sự ủng hộ của Cha Sở, Ca đoàn MONICA đã tuyển thêm Nam.  Hiện nay, tổng số Ca đoàn là 31 và trong đó có 5 nam.  Ca đoàn luôn dâng lời ca tiếng hát của mình để cầu nguyện tạ ơn và chúc tụng tôn vinh Thiên Chúa.

Đức Thánh Cha Piô XII trong huấn thị "De musica sacra et Sacra Liturgia: Thánh nhạc là trợ tá của phụng vụ".  Nhạc không phải là thành phần trang trí mà là lời cầu nguyện thiết thực cho mọi tín hữu.

Lạy Chúa, xin cho chúng con can đảm và đầy hy vọng để vượt qua những thử thách gian nan trong cuộc đời.  Chúng con biết rằng, chính lúc khó khăn nhất, Chúa đang ở bên cạnh và đồng hành với chúng con.

Trong niềm vui mừng quan Thầy là bổn mạng, cuối lễ Cha Sở và cộng đoàn đã chúc mừng Bổn mạng giới Hiền Mẫu và Ca đoàn bằng một tràng pháo tay thay thật nồng nhiệt. Chúng con xin ghi nhớ.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên Cha và quý vị như món quà thiêng liêng thay cho lòng biết ơn của tất cả chị em hiền mẫu chúng con. Chúng con xin cảm ơn Cha sở, Thầy xứ, BTV HĐMV Giáo xứ và cộng đoàn trong Họ Đạo Lộ 20 cùng tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Monica thật long trọng.

 

Maria NGUYỄN THỊ BĂNG THANH

Trưởng Ca đoàn Monica

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
04/07/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 14 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 14 TN Năm A CHỦ ĐỀ :

Đọc tiếp...
27/06/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 13 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 13 TN Năm A CHIA SẺ THÂN PHẬN CỦA ĐỨC KITÔ...

Đọc tiếp...
19/06/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 12 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 12 TN Năm A CHỦ ĐỀ : VỮNG...

Đọc tiếp...
10/06/2020
Sợi Chỉ Đỏ Lễ Kính Mình Và Máu Thánh Chúa Kitô

Sợi Chỉ Đỏ Lễ Kính Mình Và Máu Thánh Chúa Kitô CHỦ ĐỀ : THIÊN...

Đọc tiếp...
02/06/2020
28/05/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống Chung cho 3 năm A, B, C CHỦ ĐỀ : CHÚA THÁNH THẦN 

Đọc tiếp...
19/05/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên CHỦ ĐỀ : CHUYỂN SANG MỘT GIAI ĐOẠN MỚI

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên CHỦ ĐỀ : CHUYỂN SANG MỘT GIAI...

Đọc tiếp...
08/05/2020
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 93945