Noi gương Thánh nữ Mônica sống đức kiên nhẫn trong mọi hoàn cảnh
  • 27/08/2020
  • Quản trị

Noi gương Thánh nữ Mônica sống đức kiên nhẫn trong mọi hoàn cảnh

Hôm nay, Giáo Hội mừng kính Thánh Nữ Mônica - một người nữ đã nên thánh trong bậc sống gia đình. Ngài nên Thánh nhờ sự hiền hòa nhẫn nhục, kiên tâm cầu nguyện, âm thầm hy sinh. Thánh nữ Mônica cũng là bổn mạng của giới Hiền Mẫu và Ca Đoàn Mônica Giáo xứ Lộ 20.


Trong bài giảng lễ mừng kính Thánh nữ Mônica sáng nay, Cha phó Đaminh đã nhấn mạnh đến đức kiên nhẫn nơi Thánh nhân.

Nói đến cuộc đời của Thánh nữ Mônica có rất nhiều nỗi khổ tâm nhưng Mônica không bao giờ nản lòng. Ngược lại, Thánh nữ luôn cố gắng vươn lên để thay đổi hoàn cảnh của mình. Thánh nhân đã làm cho người chồng của mình hoán cải trở lại, giúp cho người con được trở về với Chúa và trở thành vị tiến sĩ của Hội Thánh.

Đâu là yếu tố giúp cho Mônica có thể làm được điều đó. Có rất nhiều yếu tố khi nhìn về cuộc đời của Thánh nữ. Tuy nhiên, trong thánh lễ này chúng ta chỉ suy nghĩ một yếu tố để bắt chước học đòi nơi Thánh nhân đó chính là sự kiên nhẫn.

Chỉ có sự kiên nhẫn mới giúp cho Mônica có sự hy sinh, yêu thương bà mẹ chồng của mình. Chỉ có sự kiên nhân mới giúp cho Mônica bỏ qua những thói hư tật xấu của chồng mình. Chỉ có sự hy sinh mới giúp cho Mônica hoán cải được con của mình bằng những giọt nước mắt và những lời cầu nguyện liên lỉ. Và chỉ có sự kiên nhẫn, hy sinh mới giúp cho Mônica không ngả lòng trông cậy vào Chúa, không trách Chúa. Dù cho cuộc đời có xô đẩy Mônica đến cỡ nào, Mônica vẫn kiên nhẫn yêu thương và kiên nhẫn vào sự quan phòng của Thiên Chúa.

Ngày nay, mọi thứ đều diễn ra quá nhanh làm cho chúng ta đánh mất đi sự kiên nhẫn. Không còn kiên nhẫn với cuộc đời này nữa, không còn kiên nhẫn cậy dựa vào Thiên Chúa. Chúng ta muốn những lời cầu nguyện của chúng ta ngay lập tức được Thiên Chúa đáp ứng nếu không chúng ta hờn trách Chúa. Không còn kiên nhẫn tin tưởng vào Chúa. Sự kiên nhẫn đang dần đánh mất đi trong cuộc đời của mỗi người chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy noi gương Thánh nữ Monica sống đức kiên nhẫn trong từng hoàn cảnh của mình.

Xin mượn lời bài hát kết lễ hôm nay thay lời chúc mừng Quý Hiền Mẫu và Ca đoàn Mônica.

1. Mônica người mẹ mẫu gương. Mônica người mẹ yêu thương, qua bao khổ đau lắng lo trên đường đời mẹ vẫn hy sinh can trường. Vì con yêu sa vòng tăm tối, mẹ đau thương nỗi buồn khôn vơi, cầu mong cho con mình vượt qua, nước mắt là lời kinh thiết tha.

ĐK: Mônica sống trọn tâm tình yêu gia đình cả đời hy sinh. Niềm cậy trông hết lòng nơi Chúa cầu mong cho con sống niềm tin. Lời người xin Thiên Chúa đã đoái nhận ban cho đời một vị thánh nhân. Lòng tri ân Chúa đã làm nên cho cuộc đời tấm gương rạng ngời.     

MVTT/GX LỘ 20

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
02/10/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 27 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 27 TN Năm A CHỦ ĐỀ :

Đọc tiếp...
26/09/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 26 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 26 TN Năm A CHỦ ĐỀ :  ĐƯỜNG...

Đọc tiếp...
18/09/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 25 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 25 TN Năm A CHỦ ĐỀ : LÒNG...

Đọc tiếp...
10/09/2020
04/09/2020
26/08/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 22 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 22 TN Năm A CHỦ ĐỀ : THEO CHÚA

Đọc tiếp...
23/08/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 21 TN Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 21 TN Năm A CHỦ ĐỀ : NHẬN...

Đọc tiếp...
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 107146