THẦY ANRÊ TRẦN QUANG QUÝ KẾT THÚC NĂM THỰC TẬP MỤC VỤ TẠI GIÁO XỨ
  • 02/06/2019
  • Quản trị

BÀI CÁM ƠN THẦY ANRÊ TRẦN QUANG QUÝ

Chúa Nhật 2/6, Giáo xứ Lộ 20 đã tổ chức thánh lễ tạ ơn chia tay Thầy phó tế Anrê Trần Quang Quý sau một năm thực tập mục vụ tại Giáo xứ. Sau đây là bài cám ơn của ông Chủ tịch HĐMV GX và Ban Giáo lý Thiếu nhi.

* Bài cám ơn của ông Chủ tịch HĐMV GX vào Thánh lễ nhất.

Kính thưa: Cha sở Antôn

Kính thưa: Cha phó Phaolô

Kính thưa: Thầy xứ Anrê, cùng cộng đoàn

Hôm nay thánh lễ Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên cũng là lễ tạ ơn của Thầy xứ Anrê kết thúc một năm thực tập mục vụ tại giáo xứ. Con xin phép Cha sở cho chúng con có đôi lời với Thầy xứ trong thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Lời đầu tiên cộng đoàn chúng con xin gởi đến thầy lời kính chào trân trọng và chia sẻ niềm vui với thầy, đã hoàn thành chương trình mục vụ tại giáo xứ chúng con. Đồng thời cũng được nói lên lời cảm ơn và biết ơn của cộng đoàn giáo xứ chúng con trong thánh lễ tạ ơn, chia tay hôm nay. Xin cộng đoàn dành một tràng pháo tay.

Kính thưa Thầy xứ, ngày 6/7/2018 Thầy được ĐGM GP cử về mục vụ tại GX Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Lộ 20 để hoàn thành chương trình tu học theo chương trình của giáo phận. Ngày 30/11/2018 Thầy đã được Đức cha Stêphanô phong chức Phó tế lúc 5g30’ ngày 30/11/2018 tại đại chủng viện Thánh Giuse Đoàn Công Quý trong dịp cấm phòng năm của quý Cha trong Giáo phận.

Kính thưa Thầy

Gần 11 tháng về phuc vụ tại Giáo xứ thời gian chưa đủ dài, nhưng cũng đủ để bà con giáo dân có thật nhiều tình cảm, kỷ niệm đẹp về Thầy. Với tinh thần đến để phục vụ, bản chất hiền hòa, sự vui tươi, hồn nhiên luôn thể hiện, luôn gần gũi, lắng nghe, học hỏi. Đặc biệt với sự nâng đỡ, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm mục vụ của Cha sở, Cha phó, Thầy đã hòa nhập với cộng đoàn, giúp Cha sở trong công việc mục vụ và nhiều công việc khác của Giáo xứ, chia sẻ, giúp đỡ khá nhiều công việc của HĐMVGX giúp HĐMVGX có thể thực hiện tốt những công việc của Họ đạo. Sự đóng góp của thầy cùng với sự điều hành của Cha sở, sự cộng tác của cha phó góp phần xây dựng và phát triển cho giáo xứ về nhiều mặt, Giáo xứ trở thành cộng đoàn đức tin, bác ái, hiệp thông, phụng tự và loan báo tin mừng.

 Cộng đoàn chúng con xin cảm ơn những tình cảm và sự đóng góp của Thầy trong thời gian qua. Xin Chúa là Cha nhân lành trả công bội hậu cho Thầy. Và vào ngày 26/6/2019 sắp đến Giáo xứ chúng con sẽ hân hoan chia sẻ niềm vui và hạnh phục với Thầy trong ngày Thầy được lãnh nhận chức vụ linh mục.

Xin Thiên Chúa là cha đầy yêu thương luôn đồng hành và gìn giữ Thầy trên con đường tận hiến mà thầy đã chọn, để trong chức vụ linh mục mà Chúa trao ban thầy sẽ đem được nhiều hoa trái vè cho Giáo Hội.

Kính chúc Thầy sức khỏe, bình an và tràn đầy ơn Chúa trong sự che chở và cầu bầu của mẹ Maria, Thánh Giuse và thánh quan thầy Anrê

Giờ đây, Giáo xứ chúng con xin gởi đến Thầy bó hoa tươi thắm, một chút quà kỷ niệm để một lần nữa nói lên sự kính trọng và biết ơn của chúng con trong thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Kính mong Thầy vui nhận.

CHỦ TỊCH HĐMVGX

 

Bài cám ơn của Ban Giáo lý vào Thánh lễ Thiếu Nhi tại cơ sở 2

 

Kính thưa: Cha sở, Cha phó,

Kính thưa: Thầy xứ,

Kính thưa: Cộng đoàn,

 

Hôm nay, Chúa Nhật đầu tiên của tháng sáu, tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, cũng là ngày Thầy xứ Anrê Trần Quang Quý chia tay với Giáo xứ Lộ 20, cách riêng với Ban Giáo lý và các em thiếu nhi trong giáo xứ để chuẩn bị lãnh nhận một sứ vụ mới. Hôm nay, thật là một ngày nhiều cung bậc cảm súc và luyến lưu. Giờ đây, thay mặt Ban Giáo lý thiếu nhi chúng con xin được bày tỏ đôi lời cám ơn chân thành đến với Thầy.

 

Kính thưa Thầy xứ

Trong một năm qua, cùng với các công việc của giáo xứ, Thầy đã là cánh tay nối dài của Cha sở, Cha phó, Ban TV HĐMV GX. Đặc biệt, với Ban Giáo lý thiếu nhi Thầy luôn đồng hành, vui vẻ, lặng lẽ chu toàn trách nhiệm của mình để giúp Ban Giáo lý ngày một thăng tiến.

Cụ thể:

  • Thầy đã giúp Ban Giáo lý chuẩn bị nội dung và kiểm duyệt thật tốt các bài kiểm tra một tiết.
  • Thầy dự giờ và có những nhận xét, góp ý chân thành để mỗi GLV ý thức rõ mình cần phát huy những điểm mạnh và khắc phục những mặt còn hạn chế.
  • Thầy kết nối lòng hăng say, nhiệt thành của đội ngũ Huynh trưởng trong GX phát huy sức trẻ phục vụ năng động.
  • Thầy tận tình hướng dẫn đội lễ sinh, chuẩn bị các thánh lễ phụng vụ sốt sắng hơn.
  • Và còn nhiều sự đồng hành, cộng tác đắc lực khác của Thầy nữa.

Thay mặt Ban Giáo lý chúng con xin chân thành cảm ơn Thầy và cầu chúc Thầy chuẩn bị thất tốt tâm hồn để lãnh nhận sứ vụ mới.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu là nguồn mạch của tình yêu luôn che chở và gìn giữ Thầy trong ơn gọi thánh hiến để phục vụ Chúa và tha nhân.

Giờ đây chúng con có bó hoa tươi thắm để nói lên tấm lòng biết ơn của mình, kính mong Thầy đón nhận.

BAN GIÁO LÝ THIẾU NHI

*Cám ơn đáp từ của Thầy phó tế Anrê Trần Quang Quý

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
02/06/2020
28/05/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống Chung cho 3 năm A, B, C CHỦ ĐỀ : CHÚA THÁNH THẦN 

Đọc tiếp...
19/05/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên CHỦ ĐỀ : CHUYỂN SANG MỘT GIAI ĐOẠN MỚI

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên CHỦ ĐỀ : CHUYỂN SANG MỘT GIAI...

Đọc tiếp...
08/05/2020
24/04/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 3 Phục Sinh Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 3 Phục Sinh Năm A CHỦ ĐỀ : CUỘC...

Đọc tiếp...
17/04/2020
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 2 Phục Sinh Năm A

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 2 Phục Sinh Năm A *** Từ Chúa nhựt II đến Chúa...

Đọc tiếp...
09/04/2020
CHÚA NHẬT PHỤC SINH CHỦ ĐỀ : BIẾN CỐ PHỤC SINH

CHÚA NHẬT PHỤC SINH CHỦ ĐỀ : BIẾN CỐ PHỤC SINH    “Chúa đã...

Đọc tiếp...
31/03/2020
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 0
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 89613