BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG - THỨ BA 8.6.2021
  • 08/06/2021
  • Quản trị

BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG

THỨ BA 8.6.2021

Quý Ông Bà Anh Chị Em Giáo Xứ Lộ 20 thân mến,

Xin chào quý bà con buổi sáng. Hy vọng các thành viên HĐMVGX và từng người chúng ta vẫn mạnh khỏe. Hơn một tuần lễ rồi, anh chị em không được đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn liên kết, gắn bó với nhau trong niềm tin, và lời cầu nguyện. Vậy để cho đức tin được vững mạnh hơn trong bối cảnh khó khăn này, xin mời chúng ta cùng nhau đọc và suy niệm đoạn Tin Mừng của Thánh Matthêu nói về ánh sáng và muối mặn giữa đời.

Tin Mừng Mt 5, 13-16

Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Chính anh em là muối cho đời. Nhưng muối mà nhạt đi, thì lấy gì muối nó cho mặn lại? Nó đã thành vô dụng, thì chỉ còn việc quăng ra ngoài cho người ta chà đạp thôi. Chính anh em là ánh sáng cho trần gian. Một thành xây trên núi không tài nào che giấu được. Cũng chẳng có ai thắp đèn rồi lại để dưới cái thùng, nhưng đặt trên đế, và đèn soi chiếu cho mọi người trong nhà. Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời”.

Suy niệm

  1. Ánh sáng và muối là hai thứ cần thiết cho đời sống của con người. Ta không thể thấy mọi vật, không thể làm việc nếu không có ánh sáng. Muối là nhu yếu phẩm trong sinh hoạt thường ngày. Muối giúp làm sạch, ướp thịt cá để chúng không bị hư thối, làm cho món ăn thêm đậm đà, ngon miệng. Ánh sáng và muối cũng là hai hình ảnh thiết thực trong đời sống đức tin.
  2. Chúa Kitô là ánh sáng, là muối cho trần gian. Là ánh sáng, Chúa đến trần gian để xua tan bóng đêm tội lỗi, Người chỉ dạy, soi sáng, dẫn đường, giúp ta đi theo nẻo chính đường ngay. Là muối cho đời, Chúa đến để ướp mặn những tâm hồn băng giá, nguội lạnh, tội lỗi. Chúa mời gọi con người ăn năn sám hối, thay đổi cuộc sống, trở nên tốt hơn, mặn mà hơn.
  3. Nhìn vào xã hội hôm nay, bên cạnh những điểm tốt, tích cực, còn có nhiều điều phức tạp, “vàng thau lẫn lộn”, đạo đức xuống cấp trầm trọng, nhiều bóng tối hơn ánh sáng, nào là gian dối, bạo hành, ly dị, phá thai, hối lộ, tham nhũng, bôi nhọ danh dự, và lên án nhau trên những phương tiện truyền thông...vv. Vì thế, xã hội hôm nay rất cần có ánh sáng, và muối mặn.  
  4. “Chính anh em là muối cho đời, là ánh sáng cho trần gian”, đó là lời mời gọi của Chúa Giêsu dành cho mỗi người chúng ta hôm nay. Mỗi tín hữu được kêu mời trở thành ánh sáng, và trở nên muối ướp mặn cho đời. Con người thời nay cần thấy những Kitô hữu tỏa sáng cách khiêm tốn,  trong lời nói, bằng việc làm. Đời sống của họ cũng cần được ướp mặn bởi hạt muối thánh thiện, tốt lành, chân thành, trung thực, và công chính của chúng ta.

Trong gia đình, cha mẹ hãy là tấm gương sáng cho con cái về khía cạnh nhân bản cũng như đức tin. Một lời cám ơn, một tiếng xin lỗi, một dấu thánh giá trước bữa ăn, đọc kinh sáng tối, siêng năng lần chuổi Mân Côi của cha mẹ, đó là những gương sáng, những hành động cụ thể để giúp cho con cái thấy, và noi theo.  

Dù sống trong bất cứ hoàn cảnh nào, người tín hữu được Thiên Chúa mời gọi hãy lan tỏa tình thương, sống tử tế và gieo rắc niềm hy vọng cho những người chung quanh.

Lạy Chúa, Chúa là ánh sáng, là muối mặn cho cuộc đời. Xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng để chúng con không bị lạc đường và ướp mặn để đời sống chúng con không bị hư thối. Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn, để chúng con có thể trở thành một ngọn đèn nhỏ âm thầm cháy sáng, một hạt muối ướp mặn những tâm hồn băng giá. Amen.

Cha Sở Phaolô

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
22/07/2021
21/07/2021
20/07/2021
19/07/2021
17/07/2021
BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG -THỨ BẢY 17.7.2021

          BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG

Đọc tiếp...
16/07/2021
BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG -THỨ SÁU 16.7.2021

                           ...

Đọc tiếp...
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 149252