BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG - THỨ BẢY 10.7.2021
  • 10/07/2021
  • Quản trị

BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG

THỨ BẢY 10.7.2021

Quý Ông Bà Anh Chị Em Giáo Xứ Lộ 20 thân mến,

Qua các phương tiện truyền thông, chúng ta biết tình hình dịch bệnh còn diễn biến khá phức tạp ở nhiều nơi. Vì thế, mỗi thành viên trong Giáo Xứ hãy ý thức bảo vệ sự sống của chính mình và của tha nhân. Bên cạnh đó, chúng ta hãy tha thiết cầu xin Thiên Chúa mau chấm dứt đại dịch nguy hiểm này. Với niềm tin tưởng đó, chúng ta hãy đọc và lắng nghe những lời Chúa Giêsu nói trong đoạn Tin Mừng hôm nay.

Tin Mừng: Mt 10, 24-33

Hôm ấy, Đức Giêsu nói với các Tông Đồ rằng: “Trò không hơn thầy, tớ không hơn chủ. Trò được như thầy, tớ được như chủ, đã là khá lắm rồi. Chủ nhà mà người ta còn gọi là quỷ vương, huống chi là người nhà. Vậy anh em đừng sợ người ta. Thật ra, không có gì che giấu mà sẽ không được tỏ lộ, không có gì bí mật mà người ta sẽ không biết. Điều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ngày; và điều anh em nghe rỉ tai, thì hãy rao trên mái nhà. Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hoả ngục. Hai con chim sẻ chỉ bán được một hào phải không? Thế mà, không một con nào rơi xuống đất ngoài ý của Cha anh em. Thì đối với anh em cũng vậy, ngay đến tóc trên đầu anh em, Người cũng đếm cả rồi. Vậy anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ. Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. Còn ai chối Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ chối người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời”. Đó là Lời Chúa.

Suy niệm

Chúng ta lắng nghe và suy niệm 3 câu nói của Chúa Giêsu:

  1. “Anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ”

Chim sẻ chỉ là một con vật nhỏ bé, nhưng Thiên Chúa vẫn quan tâm đến nó, huống chi chúng ta là con người được dựng nên giống hình ảnh Thiên Chúa, chắc chắn Thiên Chúa sẽ quan tâm, và lo lắng cho chúng ta gấp bội. Thiên Chúa luôn ở cùng và nâng đỡ chúng ta trong từng phút giây, nhất là những lúc ta gặp đau khổ hay thử thách, những khi ta gặp chán nản hay thất vọng… Đặc biệt Người luôn đồng hành và ban những ơn cần thiết khi ta làm chứng cho Chúa.  

Mỗi người là một nhân vị, là một tác phẩm tuyệt vời của Thiên Chúa. Vì thế, ta hãy cám ơn Chúa vì sự hiện hữu linh thiêng, độc đáo, và quý giá này.

Câu hỏi: Tôi có ý thức mình là tác phẩm độc đáo của Thiên Chúa không? Tôi có tin rằng Thiên Chúa sẽ nâng đỡ và ban ơn khi tôi gặp thử thách trong đời sống đức tin không?

  1. “Phàm ai tuyến bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy”

Trong thời gian rao giảng, Chúa Giêsu không ngừng giới thiệu Chúa Cha cho con người. Chúa Giêsu nhận mình là Con của Chúa Cha (x. Lc 2, 50), Người còn xác nhận: “Tôi và Chúa Cha là một” (Ga 10,30), hơn thế nữa, Chúa còn dạy chúng ta gọi Thiên Chúa là Cha qua lời kinh Lạy Cha. Tóm lại, cả cuộc đời của Chúa Giêsu là một lời tuyên xưng về Chúa Cha trước mặt thiên hạ.

Khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, chúng ta chính thức được làm con Thiên Chúa, được gia nhập vào đại gia đình thiêng liêng của Chúa Giêsu. Vì thế, chúng ta cũng được mời gọi tuyên bố niềm tin này trước mặt mọi người.

Câu hỏi: Tôi có dám tuyên xưng mình là người có đạo, là người tín hữu, là con của Thiên Chúa trong môi trường tôi đang sống không?

  1. “Điều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ngày”

Trong 3 năm ở với Thầy Giêsu, các tông đồ được Chúa dạy dỗ nhiều điều. Nhiều lần Chúa dạy dỗ các ông công khai trước mặt đám đông dân chúng, tuy nhiên cũng có lần Thầy trò nói chuyện thân tình với nhau. Chúa tận dụng mọi hoàn cảnh để giáo dục đức tin cho các môn đệ.

Sau khi tìm mọi cách để hướng dẫn các tông đồ về sứ mạng loan báo Tin Mừng, Chúa mời gọi: “Điều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, hãy nói ra giữa ban ngày”, nghĩa là hãy can đảm rao giảng lời Thiên Chúa, hãy mạnh dạn nói về Chúa cho mọi người, ở mọi nơi và trong mọi lúc, đừng nhút nhát, và đừng sợ hãi.

Câu hỏi: Tôi có can đảm giới thiệu Chúa cho mọi người không? Hay là tôi còn e ngại, rụt rè, nhút nhát... không dám nói về Chúa cho tha nhân?

Thực hành: Để có thể nói về Chúa cho mọi người, tôi phải dành thời gian để nói với Chúa trước. Vì vậy, hôm nay, tôi quyết tâm đến Nhà thờ Giáo Xứ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể với ý hướng:

  • Cám ơn Chúa vì Chúa luôn yêu thương, chăm sóc và lo lắng cho tôi.
  • Xin Chúa Giêsu ban thêm đức tin để tôi can đảm dùng lời nói và việc làm tuyên xưng niềm tin vào Thiên Chúa trước mặt mọi người.

Cha sở Phaolô

 

 

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
22/07/2021
21/07/2021
20/07/2021
19/07/2021
17/07/2021
BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG -THỨ BẢY 17.7.2021

          BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG

Đọc tiếp...
16/07/2021
BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG -THỨ SÁU 16.7.2021

                           ...

Đọc tiếp...
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 149252