DẪN LỄ TẾT TRUNG THU
  • 12/09/2019
  • Quản trị

DẪN LỄ TẾT TRUNG THU

Dẫn vào Thánh Lễ:

Không biết truyền thống Tết Trung Thu có từ bao giờ, nhưng cứ mỗi rằm tháng Tám đến, chúng ta lại nhắc nhớ nhau sự tích chú Cuội, sự tích Hằng Nga. Niềm vui của thiếu nhi chúng ta là thấy ánh trãng vẫn luôn đúng hẹn, theo chu trình tuyệt diệu, trãng mãi tròn thêm tỏa sáng trên khắp bầu trời. Niềm vui của thiếu nhi chúng ta là mỗi độ Trung Thu về được cùng chúng bạn đi rước lồng đèn, được ba mẹ mua cho tấm bánh đặc biệt mang tên ngày hội tháng Tám. Niềm vui của thiếu nhi khi Trung Thu về lại được xem múa lân, được vui làm ông địa nhảy múa theo tiếng trống múa lân.Xin cho các em mãi luôn giữ được sự trong trắng, đơn sơ, hồn nhiên của tuổi thơ, dù mài ngày có lớn khôn, không còn trẻ thơ như ngày nào, thì tâm hồn các em vẫn giữ được sự bình an thư thái, giữ được nụ cười tươi tắn. Giờ đây trong niềm vui mời cộng đoàn đứng. Chúng ta cùng với các em thiếu nhi hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa Giêsu, Đấng luôn yêu thương, chúc lành và ban Nước Trời cho các em và cho những ai có tâm hồn trẻ thơ như các em.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC 1: (Hc 42, 15-16; 43, 1-2.6-10)

Trong bài Huấn ca sau đây ca ngợi những công trình kỳ diệu do Thiên Chúa sáng tạo, đó là: bầu trời, mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao. Ngài cho thái dương điều khiển ban ngày. Đặt trăng sao hướng dẫn ban đêm. Người đã làm nên những kỳ công vĩ đại.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC 2:(1Cr 1, 3-9)

Thánh Phaolô luôn hằng cảm tạ Thiên Chúa, thay cho các tín hữu Côrintô, vì ơn huệ lớn lao là được biết Đức Giêsu, được trở nên con của Người, và được hiểu biết các mầu nhiệm của Thiên Chúa, qua Thánh Tử Giêsu.

All. All. - Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha đã mạc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn. - All.

PHÚC ÂM: Mc 10, 13-16

“Người ôm các trẻ em vào lòng, và đặt tay ban phúc lành cho chúng”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Máccô.

Khi ấy, người ta đưa những trẻ nhỏ đến cùng Chúa Giêsu để Người đặt tay trên chúng, nhưng các môn đệ khiển trách họ. Thấy vậy, Chúa Giêsu bất bình và bảo các ông rằng: “Hãy để các trẻ nhỏ đến cùng Thầy, đừng ngăn cản chúng, vì nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng. Thày bảo thật các con: “Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa như trẻ nhỏ, sẽ không được vào nước đó”. Rồi Người ôm chúng, đặt tay ban phép lành cho chúng. Đó là lời Chúa.

 

LỜI NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI

(Tết Trung Thu)

CT: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha nhân hậu từ bi. Người yêu thương hết thảy mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi hồn nhiên trong trắng. Trong niềm vui chung của các em nhân ngày Tết Trung Thu, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện :

1. Nhân dịp Tết Trung Thu, ngày vui của thiếu nhi Việt Nam, xin Chúa ban cho mọi người trong Hội Thánh biết chăm sóc và giáo dục để thiếu nhi chúng con càng thêm tuổi, càng làm đẹp lòng Chúa và tất cả mọi người.

2. Nhân dịp Tết Trung Thu, ngày vui của thiếu nhi Việt Nam/ xin Chúa ban cho các nhà cầm quyền và các người có trách nhiệm giáo dục thiếu nhi/ biết tận tâm bảo vệ và hướng dẫn thiếu nhi chúng con trở thành những công dân tốt của đất nước.

3.  Nhân dịp Tết Trung Thu, ngày vui của thiếu nhi Việt Nam xin Chúa ban cho có nhiều người thiện chí/ quan tâm giúp đỡ các bạn thiếu nhi mồ côi cha mẹ, các thiếu nhi khuyết tật và bị bỏ rơi, để các bạn cũng được hưởng tình thương và niềm vui như chúng con.

4. Nhân dịp Tết Trung Thu, chúng con dâng lễ tôn vinh và cảm tạ Chúa thay cho tất cả các thiếu nhi. Xin giúp chúng con luôn chăm học giáo lý, vâng lời cha mẹ, thầy cô/ và nêu gương học tốt, làm tốt cho các bạn chung quanh.

CT: Lạy Chúa, nhân ngày Tết Trung Thu, chúng con cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân vì tình thương Người đã dành cho chúng con trong cuộc sống. Xin Chúa thương nhận những lời nguyện cầu đơn sơ, chân thành của các em, và xin cho các em luôn giữ được tâm hồn trong trắng, để cuộc đời các em luôn mãi mãi sáng đẹp tựa trăng rằm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
18/10/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 29 TN C Chủ đề : Cầu nguyện kiên trì

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 29 TN C Chủ đề : Cầu nguyện kiên...

Đọc tiếp...
11/10/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 28 TN C Chủ đề : Tâm tình biết ơn

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 28 TN C Chủ đề : Tâm tình biết...

Đọc tiếp...
02/10/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 27 TN C Chủ đề : Đức tin và Phục vụ

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 27 TN C Chủ đề : Đức tin và...

Đọc tiếp...
23/09/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 26 TN C Chủ đề : Người giàu và người nghèo

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 26 TN C Chủ đề : Người giàu và người nghèo     Người...

Đọc tiếp...
20/09/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 25 TN C Chủ đề : Cách quản lý tiền của

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 25 TN C Chủ đề : Cách quản lý tiền của   “Anh em...

Đọc tiếp...
12/09/2019
DẪN LỄ TẾT TRUNG THU

DẪN LỄ TẾT TRUNG THU Dẫn vào...

Đọc tiếp...
12/09/2019
02/09/2019
SCĐ CHÚA NHỰT XXIII THƯỜNG NIÊN NĂM C CHỦ ĐỀ : Ý THỨC CÁI GIÁ PHẢI TRẢ  khi làm môn đệ Chúa

SCĐ CHÚA NHỰT XXIII THƯỜNG NIÊN NĂM C CHỦ ĐỀ : Ý THỨC CÁI GIÁ PHẢI TRẢ 

Đọc tiếp...
26/08/2019
Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 22 TN C Chủ đề: Khuyến khích sống khiêm hạ

Sợi Chỉ Đỏ Chúa Nhật 22 TN C Chủ đề : Khuyến khích sống...

Đọc tiếp...
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 48937