LỄ THÁNH PHANXICÔ ASSISI
  • 06/10/2018
  • Quản trị

LỄ THÁNH PHANXICÔ ASSISI:

MỪNG BỔN MẠNG KHU 7 VÀ BAN BÁC ÁI

Ngày 4/10, cùng với toàn thể Giáo Hội kính nhớ Thánh Phanxicô Asssi- một vị thánh đã sống khó nghèo tuyệt đối và luôn xây dựng hòa bình. Thật khó có thể kể ra hết những sự tốt lành Chúa đã thực hiện qua cuộc đời của ngài.


Thánh Phanxicô là con của một thương gia rất giàu có tại Assisi. Cha của ngài là người buôn tơ lụa và muốn ngài nối tiếp sự nghiệp của ông; nhưng Phanxicô được Chúa soi sáng đã sớm nhận ra sự phù hoa của giàu có bằng cách giúp ngài hiểu thấu đáo về mầu nhiệm Thập Giá.

Một trong những hình ảnh đẹp không thể không nhắc tới đó là hình ảnh về một con người của hòa bình. Chính nhờ hình ảnh này mà ngài trở thành một con người được nhắc nhớ, yêu mến và tôn kính nhiều nhất không những trong Giáo Hội mà còn cả ngoài Giáo Hội nữa. Người ta tôn kính ngài như vị sứ giả của hoà bình.

Thánh Phanxicô khó nghèo là bổn mạng của Khu 7 và Ban Bác Ái. Trong niềm hân hoan mừng lễ bổn mạng, cộng đoàn đã hiệp ý tạ ơn Chúa và dâng lên những lời nguyện xin chân thành.

 Thánh Phanxicô khó nghèo đã sống Tin Mừng một cách hoàn hảo và rất vui sướng. Thánh nhân đã biến đời sống mình thành bản sao sống động giống Đức Giêsu. Xin Chúa giúp chúng con biết bắt chước thánh nhân luôn say mê lời Chúa và sống lạc quan tin tưởng.

Thánh Phanxicô Assisi là vị thánh được đặt làm đấng bảo trợ cho những ai bảo vệ môi sinh. Xin cho chúng con luôn biết ý thức đối xử có trách nhiệm với ngôi nhà thiên nhiên là tài sản quý giá mà Thiên Chúa đã ban tặng.

Thánh Phanxicô khó nghèo con của thương gia giàu có, nhưng đã biết từ bỏ những của cải thế gian để theo Chúa Giêsu mà Ngài rất mực yêu mến. Xin cho Ban Bác Ái và mọi thành phần trong Giáo xứ luôn biết quan tâm chia sẻ và rộng lượng với người nghèo.

Thánh Phanxicô khó nghèo là sứ giả của hòa bình. Xin cho các gia đình trong Khu 7 luôn noi gương Thánh nhân, biết: đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nới lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm.

Lạy Chúa, xin cho lời kinh Hoà Bình mà Thánh Phanxicô để lại biến đổi chúng con thành những sứ giả hoà bình và những chứng nhân của người nghèo.

MVTT/GX LỘ 20

 

                    

 

 

 

 

 

 

 

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
14/02/2021
MỒNG 2 TẾT TÂN SỬU - KÍNH NHỚ TỔ TIÊN VÀ ÔNG BÀ CHA MẸ

MỒNG 2 TẾT TÂN SỬU: KÍNH NHỚ TỔ TIÊN VÀ ÔNG BÀ CHA MẸ

Đọc tiếp...
14/02/2021
MỒNG 1 TẾT TÂN SỬU: BÌNH AN VÀ HẠNH PHÚC TRONG TAY CHÚA

MỒNG 1 TẾT: BÌNH AN VÀ HẠNH PHÚC TRONG TAY CHÚA

Đọc tiếp...
14/02/2021
LỄ GIAO THỪA TẾT TÂN SỬU: BÌNH AN VÀ HẠNH PHÚC TRONG TAY CHÚA

LỄ GIAO THỪA: BÌNH AN VÀ HẠNH PHÚC TRONG TAY CHÚA

Đọc tiếp...
14/02/2021
MỒNG 3 TẾT TÂN SỬU: THÁNH HÓA CÔNG ĂN VIỆC LÀM

MỒNG 3 TẾT: THÁNH HÓA CÔNG ĂN VIỆC LÀM Hôm nay là mồng 3 Tết, là ngày chúng ta đặc biệt cầu xin Chúa, thánh hóa công ăn việc làm của chúng ta trong năm mới.

Đọc tiếp...
09/02/2021
CẦU NGUYỆN TAIZÉ TẠ ƠN CUỐI NĂM CANH TÝ

CẦU NGUYỆN TAIZÉ TẠ ƠN CUỐI NĂM CANH TÝ Tối 9/2, Giáo xứ Lộ 20 đã có giờ cầu nguyện Taizé tạ ơn cuối năm Canh Tý.

Đọc tiếp...
06/02/2021
BÀI GIẢNG CHÚA NHẬT 5 THƯỜNG NIÊN

BÀI GIẢNG CHÚA NHẬT 5 THƯỜNG NIÊN

Đọc tiếp...
31/01/2021
BÀI GIẢNG CHÚA NHẬT 4 THƯỜNG NIÊN

BÀI GIẢNG CHÚA NHẬT 4 THƯỜNG NIÊN

Đọc tiếp...
23/01/2021
BÀI GIẢNG CHÚA NHẬT THỨ 3 THƯỜNG NIÊN

[AUDIO] BÀI GIẢNG CHÚA NHẬT THỨ 3 THƯỜNG NIÊN

Đọc tiếp...
17/01/2021
BÀI GIẢNG CHÚA NHẬT THỨ 2 THƯỜNG NIÊN

[AUDIO] BÀI GIẢNG CHÚA NHẬT THỨ 2 THƯỜNG NIÊN

Đọc tiếp...
10/01/2021
BÀI GIẢNG CHÚA NHẬT CHÚA GIÊSU  CHỊU PHÉP RỬA

[AUDIO] BÀI GIẢNG CHÚA NHẬT CHÚA GIÊSU  CHỊU PHÉP RỬA

Đọc tiếp...
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 0
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 124886