BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG - THỨ SÁU 9.7.2021
  • 09/07/2021
  • Quản trị

BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG

THỨ SÁU 9.7.2021

Xin chào và mến chúc Quý Ông Bà Anh Chị Em Giáo Xứ Lộ 20 ngày mới vui khỏe và bình an.

Thưa anh chị em,

Hạt giống Lời Chúa không ngừng được gieo vào trong mảnh đất tâm hồn của chúng ta. Tuy nhiên, để cho Lời Chúa được nẩy mầm và sinh nhiều hoa trái, chúng ta cần phải dành thời gian đọc, suy nghĩ, và cầu nguyện. Ước mong hạt giống Lời Chúa của ngày hôm nay được thấm nhuần vào trong suy nghĩ và được lớn lên trong cuộc sống của chúng ta, qua việc chúng ta đọc và cầu nguyện với đoạn Tin Mừng hôm nay.

Tin Mừng: Mt 10, 16-23

Hôm ấy, Đức Giêsu nói với các Tông Đồ rằng: “Này, Thầy sai anh em đi như chiên đi vào giữa bầy sói. Vậy anh em phải khôn như rắn và đơn sơ như bồ câu. Hãy coi chừng người đời. Họ sẽ nộp anh em cho các hội đồng, và sẽ đánh đập anh em trong các hội đường của họ. Và anh em sẽ bị điệu ra trước mặt vua chúa quan quyền vì Thầy để làm chứng cho họ và các dân ngoại được biết. Khi người ta nộp anh em, thì anh em đừng lo phải nói làm sao hay phải nói gì, vì trong giờ đó, Thiên Chúa sẽ cho anh em biết phải nói gì: thật vậy, không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em nói trong anh em. Anh sẽ nộp em, em sẽ nộp anh cho người ta giết; cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết. Vì Danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng ai bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát. Khi người ta bách hại anh em trong thành này, thì hãy trốn sang thành khác. Thầy bảo thật anh em: anh em chưa đi hết các thành của Israel, thì Con Người đã đến”. Đó là Lời Chúa.

Suy niệm

Chúng ta cùng nhau suy niệm và cầu nguyện với 2 ý tưởng sau:

  1. Trong đoạn Tin Mừng vừa đọc, Chúa Giêsu cho các tông đồ biết trước những khó khăn và thử thách khi thực thi sứ mạng loan báo Tin Mừng, một cuộc hành trình “như chiên đi vào giữa bầy sói”. Thực tế, Chúa không nói lý thuyết suông vì Người đã trải qua kinh nghiệm đau thương đó: bị người ta thù ghét, nhục mạ và giết chết. Quả thật, trò không hơn thầy, tôi tớ không hơn chủ, vì thế khi thi hành sứ mạng, các tông đồ cũng bị người đời đối xử tương tự như thế. Các ông bị bắt bớ, bị đánh đòn, và cuối cùng các tông đồ đã dùng chính mạng sống của mình để làm chứng cho Chúa Kitô.

Ngày hôm nay, chúng ta được tự do theo Chúa, tự do giữ đạo, không còn chuyện bị cấm cách, và bắt bớ nữa. Ta hãy tạ ơn Chúa vì điều tốt lành đó. Tuy nhiên, người tín hữu cần phải can đảm sống và thể hiện niềm tin vào Thiên Chúa trong môi trường sống của mình hằng ngày.

Câu hỏi: Tôi có trung thành tham dự Thánh Lễ ngày Chúa Nhật không? Tôi có can đảm nói về Chúa cho mọi người chưa? Tôi có mạnh dạn tuyên xưng niềm tin nơi môi trường sống của tôi không?

  1. “Thần Khí của Cha sẽ nói trong anh em”. Chúa Giêsu luôn tràn đầy Thánh Thần. Vì thế, Người khẳng định với các tông đồ: Thánh Thần sẽ soi sáng cho các ông biết nói gì, nói như thế nào với những người bách hại mình. Phêrô, một người bình dân, ít học, nhưng Chúa Thánh Thần đã soi sáng cho ông có khả năng giảng dạy cho nhiều ngàn người nghe và ông còn lý luận sắc bén trước các nhà lãnh đạo Do Thái.

Đối với người tín hữu, khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, chúng ta được tràn đầy Thánh Thần. Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta nhiều ơn, đặc biệt là ơn can đảm làm chứng cho Chúa trước mặt mọi người. Ngày nay Chúa Thánh Thần đang hiện diện trong Giáo Hội và đồng hành với từng người tín hữu chúng ta, điều quan trọng là chúng ta có nhớ đến Người và dám sống dưới hướng dẫn của Người hay không.

Câu hỏi: Mỗi ngày tôi có nhớ đến Chúa Thánh Thần không? Tôi có xin Người soi sáng để tôi biết phải nói gì và làm gì cho đẹp lòng Thiên Chúa không?

Thực hành: Chúa Giêsu Thánh Thể đang chờ đợi chúng ta nơi nhà thờ Giáo Xứ. Ước gì quý bà con, cách riêng các thành viên HĐMVGX dành thời gian đến viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, để xin Chúa giúp ta biết trung thành với niềm tin và được tràn đầy ơn của Chúa Thánh Thần.

 

Cha sở Phaolô

 

LỜI CHÚA MỖI NGÀY
22/07/2021
21/07/2021
20/07/2021
19/07/2021
17/07/2021
BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG -THỨ BẢY 17.7.2021

          BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG

Đọc tiếp...
16/07/2021
BỮA ĂN THIÊNG LIÊNG -THỨ SÁU 16.7.2021

                           ...

Đọc tiếp...
Thống kê truy cập
  • ĐANG ONLINE : 1
  • TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 149252